3 loại chính của rượu Vang

imagesTại Pháp, người ta quy định chia rượu vang thành 3 loại chính:

1. Vang thông dụng: Chúng được làm từ hốn hợp các loại vang sản xuất tại Pháp hoặc tại các nước thuộc Liên minh Châu Âu. Chất lượng và hương vị của vang thay đổi tùy theo nhãn sản phẩm. Trên nhãn mác của loại rượu này thường ghi nội dung “Vin de table de France” hoặc “Mélange de vins de differents pays de l’Union Europeénne” và đặc biệt là không ghi niên hiệu.

2. Vang của Vùng: Loại vang này chính là loại vang thông dụng nhưng những vùng trồng nho thì được chọn lựa kỹ hơn. Để được mang tên Vang của Vùng, loại vang này phải đáp ứng được các chỉ tiêu về chất lượng chặt chẽ và rõ ràng. Trên mác loại vang này thường ghi rõ nội dung “Vins de Pays de” và được nối tiếp bởi tên riêng của một địa danh. Ví dụ: Vin de Pays d’Oc

3. Vang có tên gọi nguồn gốc xuất xứ: Đây là loại vang được kiểm nghiệm nguồn gốc quốc gia nghiêm ngặt và được kiểm tra chặt chẽ buộc vang loại này phải đáp ứng được một số điều kiện nhất định đặc biệt là về diện tích trồng nho, giống nho, quy trình trôngd trọt và kỹ thuật làm rượu vang… Sau khi qua được khâu kiểm tra nếu đạt tiêu chuẩn chúng sẽ được cấp một giấy chứng nhận cho phép lưu hành dưới tên A.O.C. Luật này rất chặt chẽ để đảm bảo chất lượng các loại vang AOC luôn được hoàn thiện.
Ví dụ: Gros Plant du Pays Nantais (Vang trắng chua), Côte Rôtie (Vang đỏ loại đậm sắc), Pineau des Charentes (Vang có độ rượu mạnh)

Từ khóa: ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb