Bác sỹ (Rượu vang ? )

Rượu vang đã có mặt trên trái đất này trước cả khi Chúa ra đời. Và nếu Giêsu cứu rỗi con người về phần hồn thì rượu vang – được người Châu âu tôn vinh như “máu của Chúa” – là một trong những đồ uống có thể góp phần cứu giúp con người về phần xác.

Trong suốt một thời gian dài, rượu vang được coi là một loại thuốc, và đến bây nó vẫn an toàn hơn nước ở rất nhiều nơi trên thế giới. Vang không chỉ là một thứ đồ uống ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Vang giúp cho máu tuần hoàn tốt hơn, nó điều hòa huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và dạ dày. Nó cũng góp phần làm giảm lượng Cholesterol – kẻ thù của cuộc sống quá no đủ ngày nay. Các nghiên cứu của khoa học cũng cho thấy vang có thể giúp bạn có một thể hình tốt và kiểm soát được trọng lượng. Bạn không khó để gặp ngoài đường phố những cái bụng bia, nhưng đã bao giờ bạn gặp một cái bụng vang chưa?

So sánh với bia, rượu, nước hoa quả và các loại đồ uống khác, vang là nữ hoàng về dinh dưỡng. Chỉ có nước hoa quả tươi được chế biến theo công nghệ hoàn hảo nhất mới “qua mặt” vang ở lĩnh vực này nhưng nó không gây được sự hưng phấn nào và cũng không hợp khi dùng trong bữa ăn.

Cả vang trắng và vang đỏ – hai loại phổ biến nhất trong sáu loại hiện hành trên thế giới – đều có độ dinh dưỡng tốt. Tuy nhiên, vang đỏ xem ra nhỉnh hơn bởi nó có thêm chất chống oxy hóa do được tiếp xúc với da người trong quá trình làm rượu và những chất cấu thành tannin mà vang trắng không có.

UỐNG VANG ĐÚNG CÁCH

Vang là thức uống có thể thưởng thức 365 ngày mỗi năm, 366 ngày nếu là năm nhuận. Có thể uống nó vào buổi trưa và buổi tối trong các buổi tiệc tùng, sinh nhật, hội họp, chia tay hoặc cũng có thể chẳng bởi lý do gì. Một số loại champagne đôi khi có thể dùng cho buổi sáng. Bạn có thể uống vang khi trời mưa, trới nắng, trời mây mù, mùa nóng, mùa lạnh, khi bạn hạnh phúc và cả khi bạn bất hạnh.Tuy nhiên, bạn chỉ có thể hiểu hết sự thú vị và tinh tế của vang nếu biết uống nó đúng cách. Nếu bạn không muốn ngày hôm sau thức dậy với một cái đầu đang có một bác phó mộc nào đang kỳ cạch gõ bên trong, đừng uống vang theo kiểu uống nước khi vừa chạy cả tiếng đồng hồ dưới nắng về, đặc biệt là những loại vang kém chất lượng. Nếu bạn không muốn đánh cược sức khỏe của mình một cách mù quáng, đừng dại mà uống trộn nhiều loại rượu vang khác nhau, hoặc pha vang với bia hay rượu mạnh.Thường thì với những người tửu lượng trung bình, rất khó để say rượu vang. Tuy nhiên, nếu bạn uống phải rượu kém chất lượng hoặc quá nhiều đến quên mất mình chưa bao giờ là đệ tử ruột của thần lưu linh, câu trước coi như không có.
2207093072_ee3184f64c
Suy cho cùng, uống vang là để thưởng thức chứ không phải để giải khát. Nó là một văn hóa. Mà văn hóa thì đôi khi nằm ở một giọt cà cuống chứ không phải một thúng rau muống.Nói chung rất khó để nói uống bao nhiêu là đủ. Điều này tùy thuộc vào chất lượng rượu vang bạn uống, trọng lượng cơ thể và tửu lượng của mỗi người, mà những tiêu chí này thì ở mỗi người mỗi khác. Các chuyên gia y tế cho rằng mỗi ngày không nên uống quá hai cốc vang. Nhưng thực tế cho thấy ngay ở chính những vùng trồng nho, dân làm rượu vang vẫn thường uống cả lít mỗi ngày và họ vẫn khỏe mạnh, hạnh phúc.

Từ khóa:
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb