Các món cháo giã rượu

ChaoDauXanhLy rượu chúng ta khó lòng từ chối, nhưng nhiều người lo cho sức khỏe của mình sau khi uống. Xin mách cho các bà , các cô những loại cháo có tác dụng giã được cơn say của rượu bia .

Có thể nấu sẵn đến khi dùng chỉ cần hâm lại, húp một vài chén, nghỉ ngơi một chút là tỉnh táo ngay.

- Cháo đậu xanh: 2 muỗng gạo, 2 muỗng đậu xanh nấu với 3 chén nước, nêm chút muối nấu nhừ. Khi ăn cho thêm chút đường, mật o ng hoặc muối tiêu hay nước mắm. Ăn nóng hay nguội đều được.

- Cháo đậu đen: 2 muỗng gạo, 2 muỗng đậu đen nấu với 3 chén nước nấu nhừ. Khi ăn rắc thêm muối mè. Ăn nóng hay nguội đều được.

- Cháo sắn dây: Nấu l muỗng gạo cho nhừ, sau đó pha 2 muỗng bột sắn dây vào một chén nước đổ chung vào nồi cháo, nêm chút muối, 1 muỗng đường hoặc mật o ng khuấy đều tay khi cháo sệt lại là được. Ăn nóng hay ăn lạnh đều được.

- Cháo chanh: Nấu 2 muỗng gạo với nước có pha l viên nấu xúp vị gà. Khi cháo nhừ pha l-2 trái trứng với nước cất l trái chanh hòa vào với cháo. Nhắc ra rắc thêm rau răm, hành lá xắt nhỏ và muối tiêu. Ăn nóng.

- Cháo gà ác (hoặc gà tre): 2 muỗng gạo, 2 muỗng đậu xanh, l con gà ác (hoặc gà ta, gà tre lột bỏ da) + tim gan gà nấu với chén nước cho nhừ. Khi cháo nhừ nhấc ra cho thêm hành củ xắt lát và hành lá, nêm chút muối tiêu cho vừa ăn. Ăn nóng.

- Cháo vịt: Vịt làm sạch, lột bỏ da lấy gừng giã nát xát đều lên khắp các mặt. Nấu 50 g gạo + 50 g đậu xanh cho gần nhừ rồi bỏ vịt, tim, gan, mề băm nhỏ vào hầm cho mềm là được. Nêm chút muối tiêu, khi ăn pha thêm nước mắm gừng. Ăn nóng.

- Cháo trứng: Nấu 50 g gạo cho nhừ. Khi gần chín cho thêm hành củ xắt mỏng vào, đập l-2 quả trứng gà vào nồi cháo quấy đều, nêm chút muối tiêu rồi nhắc xuống. Khi ăn có thể thêm nước mắm hay nước tương. Ăn nóng.

- Cháo bò: Nấu 50 g gạo cho nhừ. Khi chín cho thịt bò băm nhỏ với một chút gừng vào rồi nhắc ra. Khi ăn nêm chút muối tiêu, nước mắm hay nước tương. Ăn nóng.

- Cháo lươn: Nấu 2 muỗng gạo, 2 muỗng đậu xanh cho gần nhừ rồi bỏ lươn đã làm sạch vào nấu tiếp cho lươn chín kỹ là được. Nêm chút muối tiêu, gừng băm nhỏ và ít hành lá. Khi cháo chín gắp lươn ra gỡ thịt bỏ vào nồi cháo. Ăn nóng.

Từ khóa:
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb