Đôi điều về Vodka Nga.

u_luvka-vodka-751614_5843221. Từ “vodka” trong tiếng Nga mang nghĩa là nước. Trong tiếng Nga, vodka có nghĩa đen là “nước nhỏ bé”

2. Đầu tiên người ta dùng Vodka như một vị thuốc, và cho đến ngày nay nhiều người Nga vẫn dùng vodka vì khả năng trị bệnh tuyệt vời của nó

3. Ở thế kỉ 13, người  Nga tin vodka có linh hồn của nó và vì vậy nó có mặt trong các sự kiện tâm linh. Một cốc rượu được chuyển theo vòng và người nào từ chối ko uống được coi như có thái độ bất kính.

4. Theo truyền thống uống Vodka của người Nga, nếu bạn nhìn vào mắt của người mà bạn chúc rượu, bạn có thể nhìn thấy linh hồn của người đó. Còn theo bản một ghi chú đặc biệt, nếu bạn không nhìn vào mắt người mà bạn chúc rượu, bạn sẽ bị một lời nguyền tệ hại trong vòng 7 năm. 5. Vodka là tất cả những gì lính của Napoleon lấy từ Nga, họ mang theo một số lượng lớn khi rút quân về Pháp.

6. Trong năm 1751, thuế thu được từ vodka là nguồn thu chính cho chính phủ Tsarist, Nga, đem lại 40% nguồn thu hàng năm của bang này.

7. Tiêu chuẩn về sản xuất vodka của người Nga được ban hành vào năm 1894 bởi Alexander đệ Tam, dựa trên công thức của nhà khoa học người Nga nổi tiếng Mendeleev Dmitri, người phát minh ra bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học.

9. Vodka không nên để đóng băng, bởi trong điều kiện nhiệt độ quá thấp sẽ xảy ra hiện tượng chuyển nghịch quá trình chưng cất và làm mất hết hương thơm tự nhiên. Lý tưởng nhất, vodka nên để lạnh trong nhiệt độ từ 5-7 độ C

10. Nga là nước có thị trường vodka lớn nhất thế giới, và vodka trở thành một phần của lịch sử nước Nga qua hàng ngàn năm nay.

Từ khóa:
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb