Lịch sử Vodka

Vodka la thứ đồ uống tồn tại song song cùng với lịch sử nhân loại.sẽ tốt hơn nếu bạn tìm hiểu về vodka.
Vodka được làm ra ở đâu và khi nào? Nó được làm từ nguyên liệu gì? trước đây và bây giờ vodka đã được sử dụng ra sao?
Vodka được nói đến với rất nhiều quan điểm khác nhau. Một vài quan điểm cho rằng nó là thiên đường, số khác lai cho nó là địa ngục. Cả hai quan điểm trên đều khó phân biệt đúng sai.
Người nga có truyền thống uống vodka trong các ngày lễ hội, ngày kỷ niệm như: Tiệc cưới, sinh nhật hay khi tìm được công việc mới…
Sự hiện diện của nó không có gì là nghiêm trọng cả. Nó giống như một loại nước uống thông thường “ở nga từ “ vodka” chỉ co nghĩa là một chút nước và người ta không có ý nghĩ về mặt tiêu cực của vodka. Thực ra vodka cũng giống như bất cứ một loại đồ uống có cồn nào nó cũng có những mặt tích cực của nó.
Có nhiều lời đồn đại về nguồn gốc của vodka. Cũng giống như rượu vang đã được con người sử dụng hàng ngàn năm nay.
Một điều chắc chắn rằng vodka được làm ra đầu tiên ở Đông âu, nơi có nhiều các tu sĩ, thầy lang đã sử dụng cồn để hoa tan các loại dược liệu từ thảo mộc làm thành toa thuốc để chũa trị cho nhiều loại bệnh bởi cồn có thể hoà tan tốt hơn nước rất nhiều và nó còn có thể chống nhiễm trùng,
Vì vậy các loại thuốc được hoà tan từ thảo mộc đã được sử dụng rộng rãi giống như một cách chữa bệnh mới và cồn cũng đã được sử dụng suốt trong giai đoạn này.
Ngày nay, cồn vẫn còn được sử dụng rộng rãi như một lại thuốc.

image001

Từ khóa:
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb