Nửa cốc rượu vang cho 5 năm tuổi thọ

Uống nửa cốc rượu vang mỗi ngày có thể kéo dài tuổi thọ của bạn thêm 5 năm.Ít nhất là đối với đàn ông.
Đó là ngiên cứu  của các nhà khoa học được tiến hành và đăng tải mới đây trên trên tạp chí Dịch tễ học và Y Tế cộng đồng.

Kết quả dựa trên việc ngiên cứu gần 1400 người đàn ông. Những người mà trước đó đã được kiểm tra sức khoẻ, tim mạch và tuổi thọ (từ năm 1960 – 2000).

Các nhà khoa học cũng đã xem xét:  Những người đàn ông này uống rượu với số lượng bao nhiêu và theo thời gian nào. Sau đó họ đưa ra đánh giá: Điều này có hay không liên quan đến nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch và tai biến mạch máu não, và cả một số nguyên nhân khác nữa.

Họ cũng theo dõi cả chế độ ăn, cân nặng, của những người này. Đồng thời còn theo dõi xem họ có hút thuốc hay không và trong thời gian bao lâu. Cũng kiểm tra cả những bệnh hiểm nghèo …

Và các nhà khoa học đã rút ra kết luận: Uống rượu cồn ở nhiều dạng khác nhau có thể kéo dài tuổi thọ thêm khoảng 2 năm cho những người đàn ông (so với những người hoàn toàn không uống rượu). Còn những người đàn ông có uống nửa cốc rượu vang mỗi ngày thì có thể kéo dài tuổi thọ củaa rmình thêm 5 năm so với những người không uống.

Từ khóa:
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb