Warning: Creating default object from empty value in /home/muabanruoubia/wp-content/plugins/wp-e-commerce/wpsc-includes/purchaselogs.class.php on line 705 Rượu Vang

Chọn loại rượu tốt nhất cho bữa tiệc của bạn

Bạn có thể dùng rượu vang thường xuyên trong bữa ăn của mình, trong một bữa tiệc tối với rượu vang trắng hoặc đỏ. Nhưng bạn phải biết chọn lựa như thế nào cho phù hợp nhé.

Rượu vang trắng truyền thống được phục vụ với các loại thit trắng, cá và các món ăn với [...]

Vang trắng hay vang đỏ

Vang trắng hay vang đỏ

Quan niệm rượu vang đỏ chứa nhiều hợp chất chống ôxy hóa có lợi cho sức khỏe, giúp phòng ngừa bệnh tim mạch xuất phát từ quá trình làm rượu vang đỏ, vỏ nho cũng được nghiền nát cùng với ruột trong khi vỏ sẽ được tách riêng khi làm rượu vang trắng.
Nhưng các nhà [...]

Rượu vang và gỗ sồi

Rượu vang và gỗ sồi

Khi thưởng thức rượu vang, người ta thường nhắc đến giống nho, vùng nho hay năm thu hoạch mà ít đề cập đến thùng gỗ sồi. Trong khi yếu tố này có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng rượu.
Gỗ sồi được dùng để ủ rượu vang từ bao giờ? Sử sách Hy Lạp còn [...]

Rượu Cho Buổi Tiệc Vui

Rượu Cho Buổi Tiệc Vui

Mỗi loại rượu mang đến một khoảnh khắc riêng, dẫn dắt thực khách vào những cung bậc cảm xúc khác nhau. Ngày nay, người ta tổ chức những buổi tiệc sang trọng không chỉ để ăn no, uống say. Đó còn được xem là “bữa ăn tinh thần”.
Bạn có phải là người chủ tiệc sành [...]

Huyền thoại rượu vang của Mỹ

Không chỉ người Mỹ mà ở nhiều quốc gia khác trên thế giới, trong đó có cả các quốc gia có truyền thống lâu đời về rượu vang như Pháp, Italia, nhãn hiệu rượu vang E&J Gallo và người sáng lập Ernest Gallo đã rất quen thuộc với những ai từng uống rượu vang.
Được thế [...]

Cách bảo quản rượu vang khi đã khui

Cách bảo quản rượu vang khi đã khui

Khi rượu đã được khui mà không sử dụng hết ngay một lần, nếu không biết cách bảo quản rượu sẽ bị nhạt, chua, oxy hóa và thậm chí bị hư. Sau đây, là một số cách bảo quản rượu giúp bạn giữ được những chai rượu đã khui còn tươi nguyên.
BẢO QUẢN TRONG [...]

Rượu vang- thực phẩm ngon nhất thế giới

Rượu vang- thực phẩm ngon nhất thế giới

Thực phẩm ngon nhất thế giới’
Năm 1826 triết gia về ẩm người Pháp Jean-Anthélme Brilatt Savarin từng viết – Những thực phẩm gây hưng phấn nhẹ làm lên những giấc mơ là: Thịt tối màu, nho, thịt vịt, thú rừng, đặc biệt là thỏ cũng tương tự như măng tây, cần tây, nấm, vani… Nhưng [...]

Rượu vang ngon nhất thế giới

Rượu vang ngon nhất thế giới

Rượu vang Brunello di Montalcino đến từ vùng Toscana của Ý vừa đoạt giải nhất trong cuộc thi rượu vang ngon năm 2006, do tạp chí “”Người thưởng thức rượu vang”” của Mỹ bình chọn.

Rượu vang Brunello di Montalcino, sản xuất từ vụ nho năm 2001, đã đạt 97/100 điểm, vượt qua hai loại [...]

Sau khi mở bao nhiêu lâu thì chai rượu vang sẽ bị hỏng?

Sau khi mở bao nhiêu lâu thì chai rượu vang sẽ bị hỏng?

Tết này hầu như nhà ai cũng có một chai rượu vang để uống mừng năm mới cùng họ hàng, bạn bè. Thế nhưng không phải nhà nào cũng mở (khui) chai ra là có thể uống hết được ngay tức thì. Vậy thì liệu rượu vang mở ra rồi sẽ để được bao lâu? [...]

Có phải Bordeaux chỉ nổi tiếng về rượu vang đỏ không?

Có phải Bordeaux chỉ nổi tiếng về rượu vang đỏ không?

Thường khi nhắc tới rượu Bordeaux, ai cũng nhắc tới rượu vang đỏ với hương vị tuyệt hảo. Thế nhưng có một sự thật là vào giai đoạn xa xưa thì Bordeaux nổi tiếng về rượu vang trắng chứ không phải vang đỏ. Hơn 80% diện tích đất ở Bordeaux dùng để sản xuất ra [...]